Nautnaseggir

matarblogg Önnu Sjafnar og Madda.

Flatbrauð og hummus

Núna er ég komin í sumarfrí og þá er ég að fá útrás fyrir uppsafnaðri eldunar- og bökunarþörf. Í dag ákvað ég að kvöldmaturinn ætti að vera grýta og flatbrauð með hummus, dear lord hvað þetta var mikið nammi!

 

Flatbrauð

  • 500 gr hveiti
  • 500 gr hreint jógúrt
  • 2 msk lyftiduft
  • 1 tsk salt
  • 4 hvítlauksrif (má sleppa)
  1. Það er auðveldast að gera þetta í matvinnsluvél en er alveg hægt að gera í höndunum. Ég notaði matvinnsluvél, skellti þessu bara öllum efnum í skálina og setti af stað.
  2. Hellið úr skálinni á hreint borð og hnoðið saman þangað til er komin flott deig. Bætið hveiti við ef deigið er of blautt.
  3. Skiptið deiginu í 12 parta.
  4. Fletjið hvern part út eins þunnt og mögulegt er.
  5. Steikið brauðið á steikarpönnu við háan hita. Það þarf bara smástund á hverri hlið, bara þangað til það er farið að dökkna örlítið.
  6. Þetta brauð er rosalega gott með pestó, hummus og svo líka bara smjöri.

Hummus

  • 1 dós kjúklingabaunir
  • 2 msk tahini
  • 1.5 msk sítrónusafi
  • 1-2 hvítlauksrif, rifin
  • 1-2 msk olívuolía
  • 0.25 tsk cumin (ekki kúmen)
  • Krydd eftir smekk (ég notaði salt, pipar og ÖRlitla basilíku)
  • Vatn
  1. Skellið öllu saman í matvinnsluvél (líka hægt að nota töfrasprota) og maukið þangað til allir kekkir eru horfnir.
  2. Bætið við vatni til að finna út réttu þykktina.
  3. Gluðið á flatbrauðið and apply to face!

This slideshow requires JavaScript.

Auglýsingar

Færðu inn athugasemd

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s

Information

This entry was posted on 28.5.2013 by in Snarl.

Leiðarkerfi

%d bloggurum líkar þetta: